รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และ นายกมล ธนนิธาพร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงสู่การเป็นมหาวิทยาลัยอัจฉริยะและสังคมไร้เงินสด (MJU Smart University) ด้วยระบบบริหารจัดการทางการเงินผ่าน Krungthai Digital Platform ที่เชื่อมต่อการทำธุรกรรมดิจิทัลกับทุกกิจกรรมของมหาวิทยาลัยด้วยแอปพลิเคชัน MJU Mobile รวมถึงบัตรประจำตัวนักศึกษาและบุคลากรแบบ Smart ID Card ที่ใช้เป็นบัตรประจำตัวและบัตร ATM โดยมีผู้บริหารทั้งสองหน่วยงาน ร่วมเป็นสักขีพยาน  ณ ห้องประชุมอินทนิล อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เมื่อวันที่  19 ตุลาคม  2566

การลงนามในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมพัฒนาการจัดการเรียน การสอน การบริหารจัดการ การวิจัย และการนำงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ รวมถึงสนับสนุนให้มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวก พร้อมยกระดับประสิทธิภาพการให้บริการด้านการศึกษาแก่นักศึกษา บุคลากร และผู้ใช้บริการ รวมถึงหน่วยงานภายใต้การกำกับดูแลของมหาวิทยาลัย ตลอดจนระบบการชำระเงินต่าง ๆ โดยสามารถปรับใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆ ให้สอดคล้องกับโลกยุคดิจิทัล เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ทันสมัยและสะดวกรวดเร็วขึ้น

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดอยู่ในกลุ่มที่ 2 พัฒนาเทคโนโลยีและส่งเสริมการสร้างนวัตกรรม มุ่งการจัดการศึกษาเพื่อเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีและส่งเสริมการสร้างนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ของประเทศในการพัฒนาเกษตรกรรม อุตสาหกรรม และบริการ เน้นการเรียนการสอนควบคู่กับการปฏิบัติการจริงเพื่อพัฒนาสมรรถนะและทักษะในการทำงาน ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของธนาคารกรุงไทย ในการพัฒนากลุ่มการศึกษา มุ่งนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาเพื่อยกระดับอย่างต่อเนื่อง  โดยพัฒนาทักษะและองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีควบคู่ไปกับความรู้ทางการเงินและการทำธุรกรรมการเงินให้กับนักศึกษาและบุคลากรของสถาบัน เพื่อเตรียมพร้อมการเข้าสู่ Digital Economy ในอนาคต โดยสามารถนำความรู้มาประยุกต์ใช้ เพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงได้อย่างยั่งยืน

ปรับปรุงข้อมูล : 19/10/2566 12:58:56     ที่มา : สำนักงานมหาวิทยาลัย     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 1700

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม ข่าวประชาสัมพันธ์