สำนักงานมหาวิทยาลัย
มหาวิทยาลัยแม่โจ้

สำนักงานมหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดงานแสดงมุทิตาจิตแก่ผู้เกษียณอายุ สังกัดสำนักงานมหาวิทยาลัย เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณ ตระหนักถึงความสำคัญและความเสียสละของทุกๆท่าน ร่วมน้อมคารวะต่อผู้อาวุโสที่ครบวาระเกษียณ ในวันจันทร์ที่ 16 กันยายน 2562 เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป ณ อาคารแผ่พืชน์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ซึ่งในปีนี้มีจำนวน 9 ท่าน ได้แก่

ลูกจ้างประจำเกษียณอายุ จำนวน 2 ท่าน
1. นายชัยยุทธ อินทชัย ตำแหน่ง ช่างเขียน ระดับ ช 4 สังกัดงานซ่อมบำรุงอาคารสถานที่
กองอาคารและสถานที่ สำนักงานมหาวิทยาลัย
2. นายบุญธรรม ปงหาญ ตำแหน่ง ช่างฝีมือโรงงาน ระดับ ช 4
สังกัดงานซ่อมบำรุงอาคารสถานที่ กองอาคารและสถานที่ สำนักงานมหาวิทยาลัย

พนักงานมหาวิทยาลัยเกษียณอายุ จำนวน 6 ราย
1. นายจำนงค์ ถาแปง ตำแหน่ง หัวหน้างานจัดการก่อสร้าง สังกัดงานจัดการก่อสร้าง
กองอาคารและสถานที่ สำนักงานมหาวิทยาลัย
2. นายประสงค์ ทองยู ตำแหน่ง ช่างเทคนิคปฏิบัติงาน สังกัดงานซ่อมบำรุงอาคารสถานที่
กองอาคารและสถานที่ สำนักงานมหาวิทยาลัย
3. นางสาวพันธ์สมร ทองเกลี้ยง ตำแหน่ง หัวหน้างานประสานงาน สังกัดงานประสานงาน กองกลาง สำนักงานมหาวิทยาลัย
4. นายวิเชียร คำรินทร์ ตำแหน่ง ผู้อำนวยการกองสวัสดิการ สังกัดกองสวัสดิการ สำนักงานมหาวิทยาลัย
5. นางนรมน โลไทยสงค์ ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไปชำนาญการพิเศษ
สังกัดสำนักงานมหาวิทยาลัย
6. นายเทิดศักดิ์ ลักษณ์แสงวิไล ตำแหน่ง ผู้ปฏิบัติงานบริหารชำนาญงาน สังกัดงานบริหารเอกสารและบริการ กองคลัง สำนักงานมหาวิทยาลัย

พนักงานราชการเกษียณอายุ จำนวน 1 ราย
1. นางสาววัชราภรณ์ กันทวงศ์ ตำแหน่ง ผู้ปฏิบัติงานบริหาร สังกัดงานบริหารและธุรการ
กองพัฒนานักศึกษา สำนักงานมหาวิทยาลัย

โอกาสนี้ ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา รักษาการแทนอธิการบดี พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรหน่วยงานที่สังกัด ร่วมแสดงมุทิตาจิต พร้อมทั้งมอบของที่ระลึกแก่ผู้เกษียณอายุ ทั้ง 9 ท่าน

ปรับปรุงข้อมูล : 16/9/2562 15:56:43     ที่มา : สำนักงานมหาวิทยาลัย     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 907

กลุ่มข่าวสาร :

ข่าวล่าสุด

มหาวิทยาลัยแม่โจ้จัดงานแถลงข่าวการประชุมวิชาการและนิทรรศการ ครั้งที่ 12 ทรัพยากรไทย : หวนดูทรัพย์สิ่งสินตน ระหว่าง วันที่ 4 - 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568 ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่
วันที่ 15 ตุลาคม 2568 ที่ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ นายชัชวาลย์ ปัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และ รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกันแถลงถึงการเตรียมความพร้อมในการจัดประชุมวิชาการและนิทรรศการ ครั้งที่ 12 ที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ร่วมกับยังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-10 พฤศจิกายน 2568 ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่สำหรับการจัดประชุมวิชาการและนิทรรศการในครั้งนี้ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่จัดขึ้นภายใต้แนวคิด ทรัพยากรไทย : หวนดูทรัพย์สิ่งสินตน เพื่อเทิดพระเกียรติในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเปิดโอกาสให้เยาวชน ประชาชน นักวิชาการ ภาคเอกชน และผู้กำหนดนโยบายได้ตระหนักถึงคุณค่าและศักยภาพของทรัพยากรไทย เพื่อการพัฒนาประเทศอย่างสร้างสรรค์และยั่งยืน ตลอดจนเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ครบรอบ 90 ปี อันเป็นหมุดหมายแห่งความภาคภูมิใจและการพัฒนาอย่างต่อเนื่องภายในงาน จะมีการจัดนิทรรศการพิเศษ "หวนดูทรัพย์สิ่งสินตน อพ.สธ. มหาวิทยาลัยแม่โจ้" ภายใต้แนวคิด "รากแก้วมั่นคงมั่งคั่ง" สะท้อนบทบาทของมหาวิทยาลัยด้านการเกษตรที่เก่าแก่และมั่นคงของประเทศไทย ซึ่งก่อตั้งมา ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2477 จากโรงเรียนครูประถมกสิกรรมภาคเหนือ จนพัฒนาเป็นมหาวิทยาลัยแม่โจ้ในปัจจุบันอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญคือ "งานเกษตรแม่โจ้" มหกรรมต้นไม้ ผลิตภัณฑ์เกษตร สินค้าชุมชน ร้านอาหาร และการแสดงศิลปวัฒนธรรม จากสถานศึกษาและศิลปินรับเชิญ ตลอด 7 วัน 7 คืน นอกจากนี้ยังมีการประชุมวิชาการและนิทรรศการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน 98 โรงเรียน การประชุมและนิทรรศการงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น 38 หน่วยงาน การจัดนิทรรศการหน่วยงานสนองพระราชดำริฯ 126 หน่วยงาน การประชุมชมรมคณะปฏิบัติงานวิทยาการ อพ.สธ. และแปลงสาธิตและฐานการเรียนรู้ด้านการเกษตรด้าน อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ กล่าวว่า มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้ดำเนินงานสืบสานพระราชปณิธานในโครงการพระราชดำริต่าง ๆ โดยเฉพาะ โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ นอกจากนี้ ยังได้ขับเคลื่อนแนวทาง "คาร์บอนคลีนอย่างยั่งยืน" ที่มุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอนด้วยทั้งนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ก็ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า จังหวัดเชียงใหม่มีศักยภาพและความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวและผู้ที่จะเข้ามาเยือนในทุกด้าน ทั้งด้านทรัพยากร การคมนาคม โรงแรม/ห้องพัก สถานที่จัดงานต่างๆ ที่สำคัญคือประชาชนมีมิตรไมตรีที่ดีและพร้อมต้อนรับผู้คนที่จะเข้ามาเยือน จึงขอให้มั่นใจว่าทุกกิจกรรมที่จะจัดขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ล้วนเกิดจากความตั้งใจของทุกภาคส่วนที่จะช่วยกันขับเคลื่อนกระตุ้นเศรษฐกิจและถือเป็นโอกาสอันที่ดีจะได้โชว์ความสำเร็จให้กับผู้คนได้เห็นเป็นที่ประจักษ์อย่างกว้างขวางด้วยข่าว : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่ภาพ : เครือข่าาย MJUConnect
16 ตุลาคม 2568     |      58
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และ กรมสวัสดิกาารและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน จัดพิธีลงนามบันทึดความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนด้านวิชาชีพ ด้านแรงงาน ด้านความปลอดภัยในการทำงาน และด้านสารสนเทศ
วันศุกร์ที่ 10 ตุลาคม 2568 ที่ โรงแรม เอส ดี อเวนิว บางพลัด กรุงเทพมหานคร มหาวิทยาลัยแม่โจ้เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึดความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ร่วมกับ กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และ เรือเอก สาโรจน์ คมคาย อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) เป็นผู้แทนลงนามทั้งสองฝ่าย และมี นายศักดิ์ศิลป์ ตุลาธร รองอธิบดี กสร. รองศาสตราจารย์ ดร.ชัยยศ สัมฤทธิ์สกุล รองอธิการบดี , รองศาสตราจารย์ ดร.สมเกียรติ ชัยพิบูลย์ คณบดีคณะสารสนเทศและการสื่อสาร , นายทวีสิทธิ์ บุญธรรม ผู้บริหารกองความปลอดภัยแรงงาน กสร. ร่วมลงนามเป็นสักขีพยาน รวมทั้งมีคณะผู้บริหาร บุคลากรกร ทั้ง 2 หน่วยงานเข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีทั้งนี้ การลงนามในบันทึกความเข้าใจดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนและถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านวิชาการ วิชาชีพ แรงงาน ความปลอดภัย และสารสนเทศ พัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ ความสามารถ และทักษะที่ทันต่อการเปลี่ยนแปลงในโลกยุคใหม่สนับสนุนงานวิจัยและบริการวิชาการเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและสภาพการทำงานของแรงงานและส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีและสารสนเทศในการบริหารจัดการและคุ้มครองสวัสดิภาพแรงงาน
10 ตุลาคม 2568     |      1055
กงสุลสาธารณรัฐอินเดีย ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ในโอกาสเยือนมหาวิทยาลัยแม่โจ้เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมสำนักงานสีเขียว (Green Office) สำนักงานมหาวิทยาลัย
วันที่ 23 กันยายน 2568 รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ให้การต้อนรับ นายประณพ คเณศ กงสุลสาธารณรัฐอินเดีย ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ในโอกาสเยือนมหาวิทยาลัยแม่โจ้เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมสำนักงานสีเขียว (Green Office) สำนักงานมหาวิทยาลัย ประจำปี พ.ศ. 2568 และร่วมปลูกต้นลำไย พันธุ์เบี้ยวเขียว ณ ศูนย์การเรียนรู้วัฒนธรรมเกษตรล้านนา เพื่อเฉลิมฉลองวันสิ่งแวดล้อมโลกสืบเนื่องจาก นายนเรนทรา โมดี ฯพณฯ นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐอินเดีย ได้เฉลิมฉลองวันสิ่งแวดล้อมโลกด้วยการปลูกต้นกล้า ณ สวนมหาวีร์ชยันตี ในเมืองหลวงของประเทศสาธารณรัฐอินเดีย โดยเป็นหนึ่งของโครงการ “EK PED MAA KE NAAM” หรือ “One Tree in the Name of Mother” ซึ่งเป็นโครงการรณรงค์ส่งเสริมให้ประชาชนปลูกต้นไม้เพื่อเป็นเกียรติแก่มารดาและปลุกจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อมผ่านการลงมือทำทั้งในระดับบุคคลและในเชิงสัญลักษณ์ และในโอกาสการเฉลิมฉลองนี้ กงสุลสาธารณรัฐอินเดีย ประจำจังหวัดเชียงใหม่ จึงได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยแม่โจ้ปลูกต้นไม้ เพื่อร่วมปลุกจิตสำนึกรักสิ่งแวดล้อมและกระชับความสัมพันธ์ต่อกันลำไยพันธุ์เบี้ยวเขียว เป็นสายพันธุ์ที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ประทานให้กับเจ้าดารารัศมี นำมาปลูกที่ จังหวัดเชียงใหม่ และขยายสายพันธุ์การปลูก ในพื้นที่ จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดลำพูน ขณะนี้ ทายาทของเจ้าดารารัศมีกำลังยื่นขอพระราชทานเปลี่ยนชื่อพันธ์เป็น ดารารัศมีข่าว : กองวิเทศสัมพันธ์
24 กันยายน 2568     |      15947
อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้เข้าร่วมพิธีเปิดงานนิทรรศการการศึกษาไต้หวันและเส้นทางสู่อาชีพ ประจำปี 2568 และลงนามความร่วมมือด้านวิชาการด้านการศึกษากับมหาวิทยาลัยในไต้หวัน
วันเสาร์ที่ 30 สิงหาคม 2568 ที่สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ (ชั้น 5) ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ กรุงเทพฯ รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เข้าร่วมพิธีเปิดงานนิทรรศการการศึกษาไต้หวันและเส้นทางสู่อาชีพ ประจำปี 2568 และลงนามความร่วมมือด้านวิชาการด้านการศึกษากับมหาวิทยาลัยในไต้หวัน จำนวน 3 มหาวิทยาลัย 1. National Pingtung University of Science and Technology 2. National Chung Hsing University 3. National Sun Yat-sen Universityโดยการจัดงานดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือด้านการศึกษาไต้หวันและไทย ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนระหว่างภาคการศึกษากับภาคอุตสาหกรรม ตลอดจนยกระดับการรับรู้เกี่ยวกับการศึกษาระดับอุดมศึกษาของไต้หวันในประเทศไทย โดยมีมหาวิทยาลัยจากไต้หวันเข้าร่วมทั้งสิ้น 39 แห่ง และมีบริษัทไต้หวัน 12 แห่ง มาตั้งบูธรับสมัครคนไทยเข้าทำงานข่าว/ภาพ : งานประสานงาน (สป.อว. กรุงเทพฯ) กองกลาง 
1 กันยายน 2568     |      85