สำนักงานมหาวิทยาลัย
มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันพฤหัสบดีที่ 24 กรกฎาคม 2568 รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำคณะผู้บริหาร สมาคมศิษย์เก่า นักศึกษา เข้าร่วมบันทึกเทปโทรทัศน์ถวายพระพร เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2568 เพื่อแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) เชียงใหม่

ปรับปรุงข้อมูล : 24/7/2568 10:41:24     ที่มา : สำนักงานมหาวิทยาลัย     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 13

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม ข่าวผู้บริหาร

ข่าวล่าสุด

มหาวิทยาลัยแม่โจ้บันทึกเทปถวายพระพรชัยมงคลเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2568
วันพฤหัสบดีที่ 24 กรกฎาคม 2568 รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำคณะผู้บริหาร สมาคมศิษย์เก่า นักศึกษา เข้าร่วมบันทึกเทปโทรทัศน์ถวายพระพร เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2568 เพื่อแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) เชียงใหม่
24 กรกฎาคม 2568     |      14
ผู้บริหารมหาวิทยาลัยแม่โจ้เข้าร่วมงานเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีน
วันอังคารที่ 1 กรกฎาคม 2568 ที่ โรงแรมแชงกรี – ลา เชียงใหม่ รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้เข้าร่วมงานฉลองครบรอบ 50 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูต ไทย-จีน ซึ่งสถานกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำเชียงใหม่ ได้จัดขึ้นเพื่อย้อนรำลึกถึงประวัติศาสตร์มิตรภาพอันยาวนาน และแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์ในด้านต่างๆ เพื่อสานต่อความร่วมมือระหว่างสองประเทศในอนาคต โดยมี นาย เฉิน ไห่ผิง กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำเชียงใหม่ ให้การต้อนรับโอกาสนี้ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ขึ้นกล่าวภายในงานครั้งนี้ว่า ชาวจังหวัดเชียงใหม่ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในโอกาสครบรอบ 50 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างราชอาณาจักรไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยไทยและจีนมีความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นและยั่งยืนมาตั้งแต่โบราณ และไม่ได้ได้จำกัดอยู่เพียงในระดับการทูต แต่ยังมีสายสัมพันธ์ในด้านประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และสายใยผูกพันระหว่างประชาชนทั้งสองประเทศตลอดระยะเวลา 50 ปี ของความสัมพันธ์ทางการทูต ความร่วมมือระหว่างไทยกับจีนได้เจริญก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องและมั่นคง ทั้งในระดับประเทศและระดับท้องถิ่น ครอบคลุมทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นด้านเศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม และวิถีชีวิตของประชาชน นับเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความใกล้ชิดและมิตรภาพอันลึกซึ้งระหว่างสองชาติ สะท้อนผ่านถ้อยคำที่ว่า “ไทย–จีน มิใช่อื่นไกล คือ พี่น้องกัน”
2 กรกฎาคม 2568     |      346
ขอขอบคุณผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา ศิษย์เก่าแม่โจ้ ส่วนราชการ เอกชน ประชาชนทุกภาคส่วน ที่เป็นกำลังสำคัญในการสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมเสริมสร้างอัตลักษณ์ลูกแม่โจ้ ประจำปี 2568
ขอขอบคุณผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา ศิษย์เก่าแม่โจ้ ส่วนราชการ เอกชน ประชาชนทุกภาคส่วน ที่เป็นกำลังสำคัญในการสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมเสริมสร้างอัตลักษณ์ลูกแม่โจ้ ประจำปี 2568 ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยความเรียบร้อย แม่โจ้ยังคงไว้ซึ่งอัตลักษณ์และสืบสานประเพณีภายใต้บริบทของการเปลี่ยนแปลง เรายังคงยึดมั่นว่าจะผลิตบัณฑิตที่อุดมด้วยปัญญาและมีคุณค่าของสังคมสืบไป ขอแสดงความยินดีและต้อนรับอินทนิลช่อที่ 90สู่อ้อมอกแม่โจ้ "มหาวิทยาลัยแห่งชีวิต" รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ 23/06/2568
23 มิถุนายน 2568     |      116